Nạp tiền lên Binance bằng P2P (người với người)

Hướng dẫn nạp tiền lên sàn Binance bằng P2P.

Với hương pháp này, bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản Binance từ ngân hàng VND của bạn.

Hiểu một cách đơn giản, bạn mua các đồng tiền kỹ thuật số như USDT, BUSD hoặc BNB của người dùng khác bằng tiền VND từ ngân hàng của bạn, thông qua mục P2P của Binance làm trung gian.

Trong quá trình mua bán P2P, Binance sẽ có trách nhiệm giữ số tiền trong quá trình giao dịch, chỉ khi bạn xác nhận giao dịch đã thành công, thì sàn sẽ mở khoá số tiền đó.

Các bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng sang Tiếng Việt để dễ sử dụng hơn. Bằng cách ấn vào avatar trên cùng bên trái, chọn Setting --> language --> Tiếng Việt.

Để bắt đầu nạp tiền lên sàn bằng hình thức P2P, tại thanh dưới dùng của ứng dụng, ấn "Ví". Sau đó tại thanh trên cùng, các bạn lướt sang bên phải, chọn "Funding" và bên dưới chọn "P2P".

Ấn vào thanh trên cùng (khu vực giao dịch) và chọn "Giao dịch nhanh". Với giao dịch nhanh, Binance sẽ dựa vào số tiền bạn cần mua để chọn là người bán phù hợp nhất với bạn về giá cả và thời gian giao dịch.

Tiếp đến, cần chọn mục Mua, rồi chọn đồng tiền điện tử bạn cần mua, trong ví dụ này, mình sẽ mua BUSD với số tiền là 1tr VND. Sau khi điền số tiền thì ấn vào "Mua miễn phí".

Một bảng thông báo xác nhận lệnh mua, trong đó có thông tin số BUSD mà bạn sẽ nhận được, trong ví dụ này:

  • 1tr VND sẽ nhận được 42,35 BUSD.

  • Hình thức thanh toán: chuyển khoản ngân hàng

  • Tỉ giá tại thời điểm mua: 1Busd = 23 608 Vnd. Binance sẽ chọn tỉ giá tốt nhất cho bạn.

Khi ấn "xác nhận mua", bạn đã đặt 1 lệnh mua với thông tin như sau, tại đây thì bạn cần ấn vào sao chép sổ lệnh, để phục vụ cho bước tiếp theo:

Đến bước này, số tiền 42,35 BUSD của người bán đã được Binance khoá lại và chờ bạn thanh toán tiền 1tr VND cho người bán. Khi bạn ấn vào "Thanh toán", thông tin ngân hàng của người bán sẽ được hiện ra.

Đến bước này, bạn cần rời khỏi ứng dụng Binance ( lưu ý: rời khỏi chứ không phải là thoát hẳn), và chuyển tới úng dụng ngân hàng số của bạn để tiến hành chuyển khoản cho người bán.

Tại mục thông tin ngân hàng người bán ( vùng khoanh đỏ ở trên) đã có sẵn các nút copy thông tin ngay bên phải để mình tiện sử dụng.Lưu ý: tại bước trên, mình đã copy sổ lệnh trước, nên là khi chuyển tiền cho người bán, mình điền sổ lệnh vào mục "nội dung chuyển tiền" trước, sau đó chọn ngân hàng người nhận và copy số tài khoản của người bán vào.

Bạn cần hoàn thành giao dịch chuyển tiền cho người bán tại ứng dụng ngân hàng số của bạn.Sau khi chuyển tiền thành công, các bạn ấn vào "Đã chuyển tiền". Lúc này sẽ hiện thông báo mở khoá BUSD cho cả bạn và người bán:

Trong trường hợp bạn đã chuyển tiền thành công, nhưng chờ lâu mà không thấy người bán mở khoá BUSD cho bạn, bạn ấn vào "Khiếu nại" để Binance vào cuộc.

Thông thường, sau một vài phút, người bán kiểm tra đã nhận được tiền VND sẽ tiến hành mở khoá tiền điện tử mà bạn mua.

Bạn sẽ nhận được số tiền điện tử mà bạn mua vào ví Funding. Để thực hiện giao dịch Spot mua bán tiền điện tử thông thường, bạn cần chuyển số BUSD này từ ví Funding sang ví Spot.

Để làm điều này, tại ví Funding, chọn "chuyển":

Thiết lập như hình, chọn số tiền BUSD cần chuyển, bạn có thể ấn tối đa số tiền bạn có, rồi ấn "Xác nhận chuyển":

Khi bạn ấn xác nhận chuyển xong, số tiền BUSD đó sẽ được chuyển đến ví Spot, hay còn gọi là ví Giao ngay.

Lúc này, bạn có thể tiến hành mua bán tiền điện tử mong muốn trên sàn Binance.

Last updated